Lịch sử hình thành trầm hương

Trầm hương đã được xem là một vật phẩm rất quý hiếm trong nhiều thế kỷ tại nhiều nền văn minh như châu Á, Ai Cập và Trung Đông. Trong xuyên suốt chiều dài lịch sử, chỉ có những vị vua có quyền lực và giàu có mới có thể sử dụng các sản phẩm từ gỗ Trầm hương hoặc gỗ Trầm hương. Cho đến ngày nay, Trầm hương đã được sử dụng rộng rãi. Bởi vì tính quý hiếm và đắt đỏ, mỗi sản phẩm từ gỗ Trầm hương đều được xem là một món quà trang trọng, xa xỉ.

Trầm hương tại Trung Quốc:

Ở thời Trung Quốc cổ đại, giới nhà giàu đã chọn gỗ Trầm hương để làm quan tài. Trong ba đế chế Trung Quốc, vua Yu Gwan (triều đại hưng thịnh nhất thời bấy giờ) đã bị phế truất bởi các cuộc chiến tranh quyền lực mà Tào Tháo là người kế vị. Theo yêu cầu của Quan Vũ, quan tài Trầm hương đã được lựa chọn sử dụng để chôn cất Quan Vũ.

Trong một chương khác, để tỏ lòng kính trọng với cái chết của Trương Phi, Tôn Quyền đặt đầu của Trương Phi trong một chiếc quan tài làm từ gỗ Trầm hương và gửi quan tài Trầm hương cho Lưu Bị.

Trong Phật giáo, các chuỗi hạt quý giá của các nhà sư Phật giáo cấp quyền cao được làm bằng gỗ Trầm hương, gồm 108 hạt. Tương truyền có một câu chuyện nói về giá trị tâm linh của các nhà sư Phật giáo cao cấp. Các nhà sư Phật giáo cấp quyền cao đi khắp nơi trong cả nước. Bất cứ khi nào ai đó bị bệnh, các nhà sư đã sử dụng chuỗi hạt Trầm hương của mình để điều trị bệnh.

Sau khi hạt Trầm hương bị nghiền nát, người bệnh sẽ hồi phục bằng cách uống gỗ Trầm hương nghiền nát. Mong muốn của các nhà sư Phật giáo cấp quyền cao là họ có thể sử dụng hết tất cả các hạt trước khi chết.

Trầm hương tại Hàn Quốc:

Vua Mun Jong của triều đại Goryeo đã sử dụng gỗ Trầm hương trong y học. Vị vua này bị thấp khớp do tuổi già và ông được các nhà thảo dược điều trị. Tuy nhiên, nhà vua ngày càng yếu đi vì bị đối xử tàn tệ. Cho đến một ngày trong một khu nghỉ mát, nhà vua đã hỏi Hoàng đế Trung Quốc về các loại cây thảo dược truyền thống. Hoàng đế Trung Quốc đã gửi hàng trăm cây thảo dược truyền thống được sử dụng để điều trị 88 bệnh khác nhau. Trong đơn thuốc, Trầm hương đứng đầu trong danh sách và đã được sử dụng để điều trị bệnh cho nhà vua Mun Jong.

Vòng tay của Thái tử: Năm 1542 sau Công nguyên, Thái tử Joong-Jong bị mất chiếc vòng tay làm từ gỗ Trầm hương. Tuy nhiên Thái tử không hề lo lắng về chuyện mất mát vì ông chắc chắn rằng những người đã đánh cắp nó sẽ đem trả lại cho gia đình hoàng gia, chiếc vòng tay sẽ quay lại với ông vì nó vô giá. Chính xác như vậy, chiếc vòng tay đã trở lại với Thái tử.

Sự hiếm có và vô giá của Trầm hương: Năm 1524 sau Công nguyên, Thủ tướng Jen Kim đã bị bệnh nặng vài lần một tuần. Sau đó đã xuất hiện một người đàn ông mang đến một đơn thuốc với thành phần chính là Trầm hương, xin phép điều trị cho Thủ tướng. Tuy nhiên, ông nói rằng không thể mua bán Trầm hương trên thị trường. Sau khi nghe tin này, Quốc vương Joong-Jong đã ra lệnh cho phép mua bán gỗ Trầm hương cho mục đích chữa bệnh cho Thủ tướng.

Trầm hương tại Hồng Kông:

Trước cuộc xâm lăng của thực dân Anh vào năm 1830, đảo Hồng Kông chỉ có 7500 cư dân, nằm ở phía trước đồng bằng sông Pearls. Do đó, tại lối ra Canton, chỉ có thành phố tranh cãi nơi nào việc kinh doanh hương xông có thể được ủy quyền cho người nước ngoài.

Trong nhiều thế kỷ, giống cây Dó Bầu được trồng trên đảo Hồng Kông để tạo mối quan hệ kinh doanh với không chỉ nhiều tỉnh thành khác nhau của Trung Quốc mà còn với châu Á và thậm chí là bán đảo Ả Rập. Bến cảng Hồng Kông có vị trí vô cùng quan trọng đối với ngành thương mại hương xông. Ngoài ra, Hồng có nghĩa là “hương xông, hương thơm”, Kong có nghĩa là cảng bến cảng. Do đó, Hồng Kông có nghĩa là cảng của hương nhang, hay là bến cảng hương thơm.

Trầm hương tại Ấn Độ:

Ở Ấn Độ, Trầm hương luôn chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống tôn giáo và văn hóa. Một truyền thuyết của Ấn Độ cũng nói rằng khi nhà tiên tri Adam đến gần cái cây và nhận ra tấm thân đang phơi trần của nó, anh đã lấy lá cây Dó Bầu phủ che cây, từ đó cây tạo nên gỗ Trầm hương. Do đó, anh đã mang Trầm hương đến thế giới của chúng ta khi anh ta bị đuổi khỏi Vườn Địa đàng – Với nguồn gốc như vậy, giống cây này thật sự là một giống cây vô cùng đặc biệt!

Nơi bán các sản phẩm trầm hương uy tín:

Agarvina là một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm được chế tác từ Trầm Hương. Các sản phẩm nổi tiếng của Thiên Mộc Hương bao gồm nhang Trầm HươngTrà Trầm Hương. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh doanh các sản phẩm Trầm Hương, Agarvina là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể đặt niềm tin vào.

TRÀ TRẦM HƯƠNG AGARVINA

Địa Chỉ: 55B Minh Phụng, Phường 5, Quận 6, TPHCM

Hotline: 0986.295.078 (Mr.Quang)

Email: minhquang22297@gmail.com

Website: tratramagarvina.com

Trả lời